CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NMS

    Vui lòng nhập tên hoặc mã sản phẩm. Vd: jl678a, hpe dl380 gen11,...

Tin Công Nghệ

Tại sao doanh nghiệp cần máy chủ và máy trạm?
Thứ năm, 13:58 Ngày 09/03/2023 | 200

Tại sao chúng ta cần cả máy chủ và máy trạm

Máy chủ và máy trạm cung cấp các dịch vụ và chức năng khác nhau, và chìa khóa để hoạt động hợp lý và hiệu quả là sử dụng cả song song để hỗ trợ các mục tiêu và thành công của doanh nghiệp.

Ví dụ, một công ty có 50 nhân viên sử dụng các máy trạm cao cấp, tiên tiến mà không có bất kỳ máy chủ nào sẽ cực kỳ hạn chế về năng lực hoạt động và khả năng chia sẻ tệp trong khi vẫn duy trì bảo mật dữ liệu.

Máy chủ có thể giúp tăng cường bảo mật dữ liệu và độ tin cậy của dịch vụ cho khách hàng thuộc mọi quy mô. Chia sẻ tệp, các biện pháp bảo mật, sao lưu và tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu là các chức năng và khía cạnh cần thiết để hỗ trợ tuổi thọ và thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào — và tất cả chúng đều có thể thực hiện được bởi các máy chủ.

Máy trạm và máy chủ được xây dựng để làm nổi bật các dịch vụ và khả năng khác nhau. Ví dụ: máy chủ được thiết kế để có thể quản lý và xử lý dữ liệu suốt ngày đêm, có quyền truy cập vào nhiều nguồn điện và tận dụng công nghệ lưu trữ dự phòng để ngăn ngừa mất dữ liệu và gián đoạn dịch vụ nếu xảy ra lỗi phần cứng. Một nhược điểm đáng kể của việc chỉ dựa vào máy trạm là nhiều người chỉ có một ổ cứng duy nhất. Nếu thất bại, tất cả dữ liệu được lưu cục bộ sẽ bị mất, điều này có thể dẫn đến những thất bại tốn kém có thể ảnh hưởng đáng kể đến thành công của doanh nghiệp.

Máy trạm có được sử dụng như máy chủ không

Câu trả lời đơn giản là có, mặc dù thường không nên làm như vậy. Bất kỳ máy trạm nào có đủ thông số kỹ thuật phần cứng đều có thể hoạt động như một máy chủ về mặt kỹ thuật nhưng vốn dĩ sẽ bị giới hạn bởi thiết kế của cùng một phần cứng đó. Hầu hết các máy trạm không được xây dựng cho các hoạt động tải cao, 24/7, điều này có thể khiến chúng kém tin cậy hơn khi được điều chỉnh để hoàn thành vai trò máy chủ.

Ngược lại, các máy chủ thực sự được thiết kế đặc biệt để trở thành ngựa làm việc 24/7 — chúng cung cấp khả năng lưu trữ, sức mạnh xử lý và khả năng quản lý thường nằm ngoài phạm vi của hầu hết các máy trạm. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn đáng tin cậy và an toàn hơn.

Quý Khách Hàng Có Yêu Cầu Tư Vấn

+ linh kiện máy chủ mua ở đâu?

+ bảo hành máy chủ có tốn phí không?

+ lắp đặt máy chủ cần những gì?
......

Vui lòng liên hệ
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ NMS
_Nhà Cung Cấp Máy Chủ Doanh Nghiệp
_Hotline: O287.1OO.86OO
_Địa chỉ: 23/19 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM