CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NMS

    Vui lòng nhập tên hoặc mã sản phẩm. Vd: jl678a, hpe dl380 gen11,...

Giải Pháp

Giải pháp lưu trữ backup dữ liệu Gmail bằng QNAP Turbo NAS
Thứ năm, 08:36 Ngày 11/08/2022 .

Google Drive rất phổ biến nhất trên thế giới, với công nghệ lưu trữ đám mây 15 GB mà hãng Google cung cấp free cho người dùng để lưu trữ tất cả file data, hình ảnh media và Gmail của mình.

Tuy nhiên, chỉ với 15 GB Google Drive hiện nay đã không đủ dung lượng lưu trữ. Do đó, chúng ta cần phải dọn dẹp thư mục theo định kỳ. Nhưng sẽ có rủi ro mất dữ liệu xảy ra hoặc tốn nhiều thời gian để kiểm tra tất cả dữ liệu. 

Theo báo cáo “Nguyên nhân và giải pháp cho việc mất dữ liệu của Google Apps” của Backupify, lý do số 1 dẫn đến mất dữ liệu trong Google Apps là do lỗi người dùng - chiếm 63% số tổn thất được báo cáo. 

Tôi có nên sao lưu dữ liệu Gmail của mình không? Chắc chắn rồi. Vì vậy, tôi có thể sao lưu Gmail của mình ở đâu và làm như thế nào? QNAP cung cấp cách dễ dàng nhất để sao lưu, khôi phục, di chuyển và xem email của bạn trên QNAP Turbo NAS. Giới hạn dung lượng miễn phí 15 GB không còn là mối quan tâm của bạn nữa.

Bài viết này sẽ giới thiệu tính năng Sao lưu Gmail trên QNAP Turbo NAS. Ứng dụng sao lưu Gmail được hỗ trợ trong tất cả NAS QNAP Turbo dựa trên x86 với QTS 4 và cung cấp hai loại sao lưu tài khoản: cá nhân và tên miền.

Để sao lưu tài khoản cá nhân của bạn, chỉ cần nhập địa chỉ email và mật khẩu. Nếu bạn không muốn xác thực bằng thông tin đăng nhập thông qua QNAP NAS vì lo ngại về an toàn, bạn có thể sử dụng Google OAuth để cấp quyền truy cập vào tài khoản Gmail của mình. (tìm hiểu về tính năng xác minh Google OAuth tham khảo tại: http://en.wikipedia.org/wiki/OAuth ).

Nếu bạn muốn sao lưu email tên miền, bạn sẽ cần khóa tính năng xác minh OAuth cho email tên miền. Hãy đăng nhập vào http://www.google.com/work/apps/business/ và tải xuống từ trang tài khoản của bạn. 

Sau khi nhập thông tin cần khai báo tài khoản Gmail của bạn trên NAS, bạn có thể xem thông tin cần thiết trên Trang tổng quan Overview, chẳng hạn như số tiền tài khoản, dung lượng đã sử dụng và khả dụng, lịch sao lưu tiếp theo và lịch sử sao lưu gần đây nhất. 

Bạn có thể tìm thấy chi tiết sao lưu trong trang Backup, chẳng hạn như dung lượng bộ nhớ còn lại và trạng thái sao lưu tài khoản Gmail của bạn. 

Trong cài đặt tài khoản Account Setting, bạn có thể thiết lập dung lượng bộ nhớ khác nhau cho các tài khoản khác nhau và cài đặt thời gian sao lưu, ví dụ như theo giờ - ngày - tuần - tháng. Ngay cả khi bạn xác định sao lưu theo khoảng thời gian cụ thể như từ ngày 01 tháng 01 năm 2012 đến ngày 30 tháng 2 năm 2013. 

 
 

Trong trang Khôi phục Restore, bạn cũng có thể khôi phục bản sao lưu vào tài khoản Gmail ban đầu hoặc chuyển đổi bản sao lưu sang tài khoản Gmail khác. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra thư sao lưu trên NAS thông qua ứng dụng trình duyệt browser trên máy tính. 

Tại trang cài đặt Setting, chúng ta có thể thiết lập các tùy chọn như dung lượng dữ liệu mặc định, băng thông đường truyền sao lưu tối đa hoặc dung lượng lưu trữ tối đa bạn muốn sử dụng trên NAS. 

Trang nhật ký Logs hiển thị lịch sử của mọi hoạt động sao lưu trong quá trình làm việc, và chúng ta có thể tải xuống bản log này về máy tính của mình. 

Nhìn chung, thiết bị lưu trữ QNAP mang đến giải pháp đơn giản để sao lưu dữ liệu trong tài khoản Gmail thông qua ứng dụng Turbo NAS. Đây là ứng dụng miễn phí trên QNAP NAS và dễ sử dụng với mọi người.