Hỗ trợ

  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NMS

  Tìm kiếm nhiều nhất: DL380 G10, ARUBA SWITCH, DELL T550, INTEL XEON, SSD, SAMSUNG, LAPTOP HP

Giải Pháp

VDI GIẢI PHÁP TỐI ƯU HÓA NĂNG SUẤT DOANH NGHIỆP
Thứ ba, 16:27 Ngày 14/09/2021 .

VDI là gì?

Virtual Desktop Infrastructure (VDI) là giải pháp cho phép cung cấp môi trường làm việc trên nền tảng ảo hóa, giúp Doanh nghiệp giải phóng môi trường làm việc truyền thống, không còn phụ thuộc vào các thiết bị vật lý.

VDI hoạt động như thế nào?

Trong VDI, một hypervisor phân đoạn các máy chủ thành các máy ảo để lưu trữ các máy tính để bàn ảo mà người dùng truy cập từ xa từ thiết bị của họ. Người dùng có thể truy cập các máy tính để bàn ảo này từ bất kỳ thiết bị hoặc vị trí nào và tất cả quá trình xử lý được thực hiện trên máy chủ lưu trữ. Người dùng kết nối với các phiên bản máy tính để bàn của họ thông qua một nhà môi giới kết nối, là một cổng dựa trên phần mềm hoạt động như một trung gian giữa người dùng và máy chủ.

VDI có thể tồn tại lâu dài hoặc không tồn tại. Mỗi loại cung cấp các lợi ích khác nhau:

 • Với VDI liên tục, người dùng kết nối với cùng một máy tính để bàn mỗi lần và người dùng có thể cá nhân hóa máy tính để bàn theo nhu cầu của họ vì các thay đổi được lưu ngay cả sau khi kết nối được đặt lại. Nói cách khác, máy tính để bàn trong môi trường VDI liên tục hoạt động chính xác như một máy tính để bàn vật lý cá nhân.
 • Ngược lại, VDI không nhất quán, nơi người dùng kết nối với máy tính để bàn chung và không có thay đổi nào được lưu, thường đơn giản hơn và rẻ hơn, vì không cần phải duy trì máy tính để bàn tùy chỉnh giữa các phiên. VDI không nhất quán thường được sử dụng trong các tổ chức có nhiều nhân viên làm việc hoặc nhân viên thực hiện một số lượng hạn chế các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và không cần một màn hình tùy chỉnh.

Tại sao VDI?

VDI cung cấp một số lợi thế, chẳng hạn như tính di động của người dùng, dễ truy cập, tính linh hoạt và bảo mật cao hơn. Trước đây, các yêu cầu về hiệu suất cao của nó khiến việc triển khai trên các hệ thống kế thừa trở nên tốn kém và đầy thách thức, điều này gây ra rào cản cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự gia tăng doanh nghiệp áp dụng cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI) cung cấp một giải pháp cung cấp khả năng mở rộng và hiệu suất cao với chi phí thấp hơn.

Lợi ích của VDI là gì?

Mặc dù sự phức tạp của VDI có nghĩa là nó không nhất thiết phải là sự lựa chọn phù hợp cho mọi tổ chức, nhưng nó mang lại một số lợi ích cho các tổ chức sử dụng nó. Một số lợi ích này bao gồm:

 • Truy cập từ xa: Người dùng VDI có thể kết nối với máy tính để bàn ảo của họ từ bất kỳ vị trí hoặc thiết bị nào, giúp nhân viên dễ dàng truy cập tất cả các tệp và ứng dụng của họ và làm việc từ xa từ mọi nơi trên thế giới.
   
 • Tiết kiệm chi phí: Vì quá trình xử lý được thực hiện trên máy chủ nên các yêu cầu phần cứng đối với thiết bị đầu cuối thấp hơn nhiều. Người dùng có thể truy cập máy tính để bàn ảo của họ từ các thiết bị cũ hơn, máy khách mỏng hoặc thậm chí máy tính bảng, giảm nhu cầu về CNTT để mua phần cứng mới và đắt tiền.
   
 • Bảo mật: Trong môi trường VDI, dữ liệu sống trên máy chủ chứ không phải thiết bị khách cuối. Điều này phục vụ để bảo vệ dữ liệu nếu một thiết bị điểm cuối bị đánh cắp hoặc bị xâm phạm.
   
 • Quản lý tập trung: Định dạng tập trung của VDI cho phép CNTT dễ dàng vá, cập nhật hoặc cấu hình tất cả các máy tính để bàn ảo trong hệ thống.

VDI được sử dụng để làm gì?

Mặc dù VDI có thể được sử dụng trong tất cả các loại môi trường, có một số trường hợp sử dụng được phù hợp duy nhất cho VDI, bao gồm:

 • Công việc từ xa: Từ VDI làm cho máy tính để bàn ảo dễ triển khai và cập nhật từ một vị trí trung tâm, một số ngày càng tăng của các công ty đang triển khai nó cho những người làm việc ở xa.
   
 • Mang theo thiết bị của riêng bạn: VDI là một giải pháp lý tưởng cho các môi trường cho phép hoặc yêu cầu nhân viên sử dụng thiết bị của riêng họ. Vì quá trình xử lý được thực hiện trên một máy chủ tập trung, VDI cho phép sử dụng nhiều loại thiết bị hơn. Nó cũng cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn, vì dữ liệu sống trên máy chủ và không bị giữ lại trên thiết bị khách cuối.
   
 • Công việc theo nhiệm vụ hoặc theo ca: VDI đặc biệt phù hợp với các tổ chức như trung tâm cuộc gọi có số lượng lớn nhân viên sử dụng cùng một phần mềm để thực hiện các nhiệm vụ hạn chế.

Sự khác biệt giữa hệ thống ảo hoá VDI so với việc ảo hoá máy tính thông thường?

Ảo hóa máy tính để bàn là một thuật ngữ chung cho bất kỳ công nghệ nào tách môi trường máy tính để bàn khỏi phần cứng được sử dụng để truy cập nó. VDI là một loại ảo hóa máy tính để bàn, nhưng ảo hóa máy tính để bàn cũng có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như dịch vụ máy tính từ xa (RDS), nơi người dùng kết nối với máy tính để bàn dùng chung chạy trên máy chủ từ xa.

Sự khác biệt giữa VDI và máy ảo (VM) là gì?

Máy ảo là công nghệ hỗ trợ VDI. VM là “máy” phần mềm được tạo ra bằng cách phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo thông qua việc sử dụng một siêu giám sát. (Quá trình này còn được gọi là ảo hóa máy chủ ) Máy ảo có thể được sử dụng cho một số ứng dụng, một trong số đó đang chạy máy tính để bàn ảo trong môi trường VDI.

Làm thế nào để thực hiện VDI?

Khi lập kế hoạch triển khai VDI, các doanh nghiệp lớn hơn nên xem xét triển khai nó trong môi trường HCI, vì khả năng mở rộng và hiệu suất cao của HCI là sự phù hợp tự nhiên đối với nhu cầu tài nguyên của VDI. Mặt khác, việc triển khai HCI cho VDI có lẽ không cần thiết (và sẽ quá đắt) đối với các tổ chức yêu cầu ít hơn 100 máy tính để bàn ảo.

Ngoài các cân nhắc về cơ sở hạ tầng, có một số phương pháp hay nhất cần tuân theo khi triển khai VDI:

 • Chuẩn bị mạng của bạn: Vì hiệu suất VDI có mối liên hệ chặt chẽ với hiệu suất mạng, điều quan trọng là phải biết thời gian sử dụng cao điểm và dự đoán nhu cầu tăng đột biến để đảm bảo đủ dung lượng mạng .
   
 • Tránh cung cấp dưới mức: Thực hiện lập kế hoạch dung lượng trước bằng cách sử dụng công cụ giám sát hiệu suất để hiểu tài nguyên mà mỗi máy tính để bàn ảo sử dụng và để đảm bảo bạn biết nhu cầu tiêu thụ tài nguyên tổng thể của mình.
   
 • Hiểu nhu cầu của người dùng cuối của bạn: Người dùng của bạn cần có khả năng tùy chỉnh máy tính để bàn của họ hay họ là nhân viên tác vụ có thể làm việc từ một máy tính để bàn chung? (Nói cách khác, tổ chức của bạn phù hợp hơn với thiết lập VDI liên tục hay không nhất quán?) Yêu cầu về hiệu suất của người dùng của bạn là gì? Bạn sẽ cần cung cấp thiết lập của mình theo cách khác cho những người dùng sử dụng các ứng dụng đồ họa chuyên sâu so với những người chỉ cần truy cập internet hoặc một hoặc hai ứng dụng đơn giản.
   
 • máy chủ thử nghiệm triễn khai chuong trình ảo hóa đều cung cấp các công cụ thử nghiệm mà bạn có thể sử dụng để chạy thử nghiệm triển khai VDI trước đó; điều quan trọng là làm như vậy để đảm bảo rằng bạn đã cung cấp tài nguyên của mình một cách chính xác.

Nếu Quý khách cần biết thêm về khả năng tương thích với hệ thống máy chủ doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi.
--------------------------
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ NMS®
_Nhà Cung Cấp Máy Chủ Số 1 Tại Việt Nam
_Hotline: O287.1OO.86OO
_Email: sales@nmsvn.com
_Địa chỉ: 23/19 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM