Hỗ trợ

    CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NMS

    Tìm kiếm nhiều nhất: DL380 G10, ARUBA SWITCH, DELL T550, INTEL XEON, SSD, SAMSUNG, LAPTOP HP

Tin Công Nghệ

Windows bản quyền là gì. Tìm hiểu gói phần mềm Windows OEM - OEI - OLP - FPP
Thứ ba, 08:46 Ngày 12/07/2022 .

Các gói phần mềm Windows bản quyền của nhà Microsoft còn khá mới đối với người dùng cá nhân, thế nhưng trên thế giới cụm từ này đã rất phổ biến.

Windows OEM và OEI

OEM (Original Equipment Manufacturer) và OEI (Original Equipment Installation) hoặc RTM (Release To Manufacturing) là dạng Windows bản quyền dạng cấp phép bán lẻ hoặc đi kèm theo máy tính, laptop. Gói Windows này không thể chuyển cấp phép từ máy tính này (không dùng nữa) sang máy tính khác được. Đây là giấy phép Windows bản quyền có giá rẻ nhất và phù hợp với người dùng cá nhân.

Lưu ý: nếu máy tính bị hỏng thì bản quyền Windows OEM, OEI cũng mất theo.

Windows OLP là gì

Windows OLP (Open License) là dạng cấp phép bản quyền sản phẩm hệ điều hành Windows ở dạng key ( không có đĩa), theo quy định mỗi giấy phép Windows OLP có thể sử dụng được cho nhiều máy tính khác nhau (Multiple Activation). Windows OLP là giấy phép có giá đắt nhất của Microsoft vì thế người dùng được hưởng rất nhiều quyền lợi nhất. 

Windows FPP

FPP (Full Packaged Product) (Retail): giấy phép bán lẻ dưới hình thức mỗi giấy phép chỉ sử dụng cho 1 máy tính và có thể chuyển giấy phép từ máy tính này (không dùng nữa) sang máy tính khác. Dạng bản quyền này phù hợp với khác hàng cá nhân hoặc những doanh nghiệp nhỏ.